FLC, Vingroup nâng tầm Quảng Bình

08/12/2017 09:40

Trong hội nghị Xúc tiến đầu tư và quảng bá du lịch tỉnh Quảng Bình năm 2015, ông Nguyễn Hữu Hoài - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình từng phát biểu “Chúng tôi kỳ vọng trong tương lai không xa Quảng Bình sẽ trở thành trung tâm du lịch lớn của Việt Nam và khu vực châu Á”. Với mục tiêu ấy thời gian qua Quảng Bình đã có nhiều chính sách thu hút được những ông lớn trong ngành BĐS tham gia với hàng loạt những dự án quy mô lớn.

Dự án quy mô nhất đang được xây dựng tại Quảng Bình hiện nay là Siêu dự án Quần thể resort, biệt thự nghỉ dưỡng và giải trí cao cấp FLC Quảng Bình (tọa lạc tại xã Hải Ninh và Xã Hồng Thủy) vừa được khởi công vào tháng 4/2016. Với quy mô diện tích lên đến 1.900 ha, đây được xem là dự án lớn nhất mà Tập đoàn FLC đầu tư tính đến thời điểm hiện tại, đồng thời cũng là dự án hạ tầng du lịch lớn nhất của không chỉ Quảng Bình mà toàn bộ khu vực miền Bắc và Trung Việt Nam.

“Với hơn 1.000 căn biệt thự nghỉ dưỡng, khách sạn 5 sao trên 600 phòng, trung tâm hội nghị quốc tế 1.500 chỗ, các khu vui chơi giải trí cao cấp…chúng tôi muốn mang đến cho tỉnh Quảng Bình một thương hiệu du lịch nghỉ dưỡng ở tầm khu vực. Quảng Bình sẽ tự hào sở hữu một quần thể dự án hiếm có trên thế giới”, bà Hương Trần Kiều Dung, Tổng giám đốc Tập đoàn FLC từng khẳng định trong lễ khởi công dự án.

 

FLC Quảng Bình là dự án tầm cỡ bậc nhất khu vực miền Trung Việt Nam.

 

Ngoài FLC, hàng loạt ông lớn BĐS nghỉ dưỡng khác cũng đang xem Quảng Bình là mảnh đất màu mỡ chưa được khai thác. Điển hình như Tập đoàn Vingroup gây chú ý với dự án Trung tâm thương mại Vincom đặt tại Phường Đồng Mỹ, TP. Đồng Hới với tổng vốn đầu tư dự kiến 800 tỷ đồng.

Tập đoàn Khách sạn Mường Thanh có trụ sở tại Hà Nội đã tổ chức khai trương và đưa vào sử dụng Khách sạn Mường Thanh Huế (Thừa Thiên Huế) và Khách sạn Mường Thanh Quảng Bình (Đồng Hới-Quảng Bình). Đây là khách sạn thứ 16 và 17 của Tập đoàn Khách sạn Mường Thanh trên toàn quốc.

Ngoài ra năm 2015, Tập đoàn Mường Thanh cũng đã khai trương khách sạn thứ 17 tại phường Hải Thành, thành phố Đồng Hới với quy mô 92 phòng nghỉ 4 sao. Hay mới đây, Công ty CP Đầu tư và Phát triển hạ tầng An Việt đang khảo sát dự án phức hợp Du lịch – nghỉ dưỡng, sân golf… Ngoài những doanh nghiệp nội thì hành loạt những ông lớn ngoại đến từ Hàn Quốc, Ấn Độ cũng đang khảo sát một số dự án khu du lịch ven biển, khu nghỉ dưỡng sinh thái…

Với mục tiêu trở thành trung tâm nghỉ dưỡng của Châu Á, đầu năm 2017 tỉnh Quảng Bình đã chính thức kêu gọi đầu tư 70 dự án giai đoạn 2016-2020 trong đó hơn một nửa là lĩnh vực bất động sản với hàng loạt những dự án có quy mô lớn và có vốn đầu tư lên đến hàng trăm triệu đô.

Có thể thấy, những gì Quảng Bình đang có và đang làm cùng với sự góp sức của những đại gia BĐS có tiềm lực như FLC, Vingroup…chắc chắn không bao lâu nữa Quảng Bình sẽ hoàn toàn lột xác, trở thành một trung tâm nghỉ dưỡng mang tầm cỡ quốc tế.

 

Thanh Ngà

Theo Trí thức trẻ